Những lỗi hay gặp khi sử dụng cân điện tử

Những lỗi hay gặp khi sử dụng cân điện tử

Dưới đây là một số lỗi thông thường bạn có thể gặp khi sử dụng cân điện tử.

Cân điện tử là dòng thiết bị cân đo được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực của đời sống. Bạn có thể gặp những chiếc cân sức khỏe trong các gia đình; cân sàn, cân bàn, cân đóng gói sử dụng trong sản xuất hàng hóa; cân tính tiền trong kinh doanh bán lẻ hay cân phân tích tại các phòng nghiên cứu. Ngoài ra, còn có những loại cân tải trọng lớn như cân ô tô, cân xe tải… Dưới đây là một số lỗi thông thường bạn có thể gặp khi sử dụng cân điện tử.

Lỗi sai số

Đây là lỗi khá thường gặp ở các loại cân điện tử nếu bạn không nắm được những yêu cầu về điều kiện môi trường đặt cân và có thói quen sử dụng cân điện tử không tốt. Trong quá trình sử dụng cân điện tử, đặc biệt là các loại cân có độ nhạy cao như cân phân tích, cân kỹ thuật thì bạn cần tránh để môi trường bị xáo động. Nhiệt độ, độ ẩm, gió, rung động là những yếu tố có thể gây nên tình trạng sai số khi cân. Ngoài ra, thói quen để vật cân lên bàn cân mạnh hay để vật nặng lên bàn cân trong thời gian dài…

Lỗi Zero

Đây là một lỗi đơn giản khác xảy ra khi cân nặng  thay đổi theo một lượng không đổi, đối với hầu hết các phần. Trong trường hợp này, bạn có thể tránh lỗi bằng cách nhấn phím Zero trước khi thực hiện cân. Thao tác này rất đơn giản nhưng nếu chưa gặp bao giờ có thể khiến người dùng cân điện tử cảm thấy lúng túng.

Lỗi độ nhạy

Độ nhạy của một hệ thống đo lường – cân điện tử có thể phụ thuộc vào giá trị của một lượng được đo tăng tuyến tính với tải nặng hơn. Trường hợp xảy ra, các lỗi nhạy cảm có thể do tình trạng trôi nhiệt độ và sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, có thể do hiệu chuẩn không chính xác.

Ngoài ra, còn rất nhiều lỗi có thể gặp phải khi sử dụng cân điện tử. Khi đã được tư vấn từ nhà cung cấp và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bạn sẽ nắm được cách sử dụng hiệu quả nhất. Trên thực tế, việc sử dụng các loại cân điện tử hiện đại không quá phức tạp. Chỉ cần bạn cẩn thận và không thao tác vội vàng là có thể đảm bảo cơ bản cân không gặp vấn đề trục trặc phức tạp. Trường hợp gặp những lỗi lạ và không thể xử lý, hãy liên lạc với Công ty cân điện tử Trường Thịnh Tiến để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.